Chơi Bóng bầu dục Úc trong điều kiện thời tiết ẩm ướt

Thời tiết ẩm ướt hoặc điều kiện ẩm ướt thay đổi cách thức mà người chơi phải tiếp cận khi chơi trò chơi. Trong điều kiện đầu tiên, điều kiện ẩm ướt đồng nghĩa với việc kỹ năng sút bóng chính xác trở nên khó khăn hơn. Nó đòi hỏi sự tập trung cao hơn trong việc đưa bóng đến chân. Điều quan trọng là thả bóng càng gần chân bạn càng tốt để đảm bảo tiếp xúc tốt nhất có thể.

Trong điều kiện ẩm ướt, bóng bị đổ thường xuyên hơn. Kết quả là nhặt bóng khó hơn vì bóng trở nên trơn. Khi nhặt bóng, tay trên phải đưa bóng vào tay dưới và đỡ bóng vào tay nắm của cả hai tay. Nếu người chơi gặp khó khăn trong việc bẫy bóng, thì nên “ném bóng” về phía trước hoặc gõ bằng tay.

Một trong những khía cạnh thú vị của Bóng đá Úc là chứng kiến ​​một cầu thủ chạy lên mặt đất và đánh quả bóng sau mỗi 15 mét. Điều đó là không thể trong điều kiện ẩm ướt. Một trong hai điều sẽ xảy ra khi cố gắng trả bóng. Thứ nhất, bóng có thể chỉ trượt về phía trước và không nảy lên để cho phép người chơi lấy lại bóng. Thứ hai, nếu  kevin de bruyne courtois quả bóng chạm vào một vũng nước, thậm chí chỉ sâu vài mm, nó sẽ rơi xuống và không nảy lên chút nào. Vì vậy, nếu bạn phải chạy với quả bóng, chỉ cần chạm đất với nó, nhận ra điều này sẽ khiến bạn giảm tốc độ cho phép người chơi đuổi theo có cơ hội bắt được bạn.

Một khía cạnh khác của Bóng đá Úc bị ảnh hưởng bởi điều kiện ẩm ướt là đánh bóng, đặc biệt là đánh dấu cao. Thường thì bóng sẽ trượt qua tay bạn. Quả bóng cũng trở nên nặng hơn và người chơi cần phải mềm tay và cánh tay của mình khi bóng tiếp xúc với chúng để hấp thụ lực của quả bóng và ngăn nó bật ra khỏi tầm tay của người chơi.

Làm hỏng nhãn hiệu là một khía cạnh khác của trò chơi. Vào một ngày trời ẩm ướt, người chơi cần sử dụng cả hai nắm đấm để đưa bóng đi xa nhất có thể.

Điều kiện ẩm ướt cũng có nghĩa là bóng khi bị ướt sẽ không di chuyển được xa khi đá hoặc bóng bằng tay. Vì vậy, người chơi phải điều chỉnh vị trí của họ xung quanh các gói khi bóng được giao để thực hiện điều này. Cũng cần lưu ý rằng trong một cuộc thi đánh dấu cao, quả bóng hầu như luôn luôn trượt qua mặt sau của gói.

Những gì đã được viết trong bài viết này là những điều cơ bản về cách chơi thời tiết ẩm ướt. Khi người chơi phát triển hơn về kinh nghiệm, huấn luyện viên của anh ấy sẽ đưa ra nhiều lời khuyên hơn về cách tốt nhất để chơi thứ bóng đá trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.